PSG đạt doanh thu khủng nhờ bán áo đấu của Lionel Messi

Hiệu ứng mang tên Lionel Messi đang giúp Paris Saint-Germain F.C. kiếm được số tiền khủng từ việc bán áo đấu số 30 của siêu sao này. Trái ngược với sự đìu hiu trên những quầy bán áo đấu thừa Messi của Barca, tại PSG, M10 đang tạo nên cơn sốt áo đấu khi đã có rất nhiều CĐV đội bóng thành Paris tìm mua áo đấu của anh. Doanh thu từ việc bán áo đấu của Lionel Messi được cho là ngang với số tiền mà đội bóng nước Pháp sẽ phải chi cho M10 trong suốt 2 năm hợp đồng của anh.

PSG đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo đấu của Messi

Theo Ole, CLB PSG đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo đấu của tân binh Lionel Messi trong một tuần qua. Trên cả 2 nền tảng thanh toán online và bán hàng trực tiếp. Áo đấu có in số 30 và tên của Messi đang được bán với giá dao động từ 115 đến 165 euro. Với mức giá 158 euro/ chiếc; số tiền bán áo đấu thu được của riêng Messi ước tính đã đủ để thanh toán xong 2 năm tiền lương của Messi tại PSG. Tất nhiên đội bóng nước Pháp không được giữ số tiền này mà nhà tài trợ trang phục sẽ thu về.

PSG đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo đấu của Messi
Áo thi đấu mới của Messi đã được rất nhiều người hâm mộ tìm mua

Việc kinh doanh phát đạt cũng giúp PSG hưởng lợi khá nhiều. Khi mà họ sẽ được nhà tài trợ áo đấu Nike trả cho 10% doanh thu từ doanh số bán áo đấu của các cầu thủ. Và với sức hút cực lớn của M10; công việc kinh doanh của PSG hứa hẹn sẽ còn tiếp tục gặp nhiều thuận lợi. Cơn sốt tìm mua áo đấu của siêu sao người Argentina cho tới lúc này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi cầu thủ này ký hợp đồng với nhà cựu vương Ligue 1 cách đây một tuần. Theo truyền thông xứ lục lăng, chỉ trong 7 phút đầu tiên mở bán, đã có hơn 150 nghìn chiếc áo đấu số 30 đã được bán ra.

Messi cũng gia tăng khối tài sản của mình sau khi đến PSG

Về phía Messi, anh cũng sẽ nhận được một khoản từ doanh số bán áo đấu tại đội bóng mới. Dù con số không được tiết lộ. Vì nó nằm trong điều khoản bí mật của hợp đồng. Nhưng với lượng áo đấu được bán kỷ lục như vậy; hẳn là tiền đạo 34 tuổi này cũng sẽ mang về một số tiền không nhỏ. Nó sẽ làm đầy thêm khối tài sản tỷ đô của anh. Nguồn tiền mà Messi sở hữu sẽ tiếp tục tăng sau khi anh chuyển tới PSG. Chưa kể các khoản doanh thu khác; chỉ tính riêng tiền lương 2 năm hợp đồng tại đội bóng thủ đô Paris; Messi cũng đã nhận “sương sương” tới 75 triệu USD (sau thuế).

Messi cũng gia tăng khối tài sản của mình sau khi đến PSG
Messi đã chính thức gia nhập PSG

Hiện tại, Messi còn đang là ‘chủ nợ’ của Barca. Khi đội bóng này vẫn chưa trả đủ tiền cho anh dù hai bên đã ‘đường ai nấy đi’. Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, các luật sư của Messi hiện tại đang làm việc với phía Barcelona. Để thúc giục đội bóng này thanh toán hết số tiền còn nợ. Barca vẫn đang ‘khất’ Lionel Messi khoản tiền rơi vào khoảng gần 50 triệu euro. Bao gồm một phần lương của Messi từ đầu năm. Cộng thêm với tiền thưởng dành cho sự trung thành trong hợp đồng gia hạn trước đây.

Trả lời