Cung thủ An San nhận được phần thưởng lớn sau thành công ở Olympic

Nữ cung thủ An San sinh năm 2001, hiện cô đang là sinh viên Đại học Gwangju (Hàn Quốc). An San đã học bắn cung từ khi học tiểu học. Năm lớp 3, cô đăng ký vào câu lạc bộ bắn cung ở trường với mục đích duy nhất là để nhận được những gói snack. Tuy nhiên, đó là khởi đầu của một hiện tượng thể thao của làng bắn cung Hàn Quốc. Tại kỳ Olympic Tokyo vừa qua, An San đã đi vào lịch sử với 3 tấm HCV ở bộ môn bắn cung. Với thành tích ấn tượng này, nữ cung thủ trẻ tuổi đã nhận được vô số phần thưởng khủng từ đất nước của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về nữ cung thủ này.

Nữ cung thủ An San nhận được nhiều phần thưởng lớn sau Olympic

An San trở thành hiện tượng ở Hàn Quốc sau khi đi vào lịch sử với 3 tấm HCV Thế vận hội Tokyo 2020. Theo Yonhap News, An San nhận được đãi ngộ đặc biệt sau khi đi vào lịch sử thể thao Hàn Quốc. Với tư cách VĐV đầu tiên giành 3 huy chương vàng tại một kỳ Thế vận hội mùa hè. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thưởng 157,5 triệu won cho An San. Bao gồm 63 triệu won cho huy chương vàng cá nhân. Và 94,5 triệu won cho hai huy chương vàng đồng đội. Như mức công bố treo thưởng cho các VĐV trước Olympic Tokyo.

Nữ cung thủ An San nhận được nhiều phần thưởng lớn sau Olympic
Nữ cung thủ An San đã giành được 3 HCV tại Olympic Tokyo 2020

Cơ quan Xúc tiến Thể thao Quốc gia Hàn Quốc cũng có chế độ đãi ngộ đặc biệt cho những VĐV giành huy chương Olympic. Theo đó, An San sẽ nhận 95 triệu won và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng tới khi qua đời. Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc chưa chốt kế hoạch trao thưởng. Nếu tính theo mức thưởng ở Olympic Rio 2016; Ansan có thể nhận được 500 triệu won. Chưa tính các nhà tài trợ, tiền thưởng hiện tại của An San là khoảng 750 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng). Và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng trong suốt phần đời còn lại.

An San đã tạo được danh tiếng lớn tại quê nhà

An San vẫn còn rất trẻ (sinh năm 2001). Nếu tận dụng sự nổi tiếng; cô nàng thậm chí có thể kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. Theo Sport Seoul, An San trở thành hiện tượng mạng chỉ sau gần 2 tuần thi đấu Olympic Tokyo 2020. Tính đến ngày 6/8, có hơn 50 triệu lượt tìm kiếm liên quan tới Hàn Quốc ở một nền tảng mạng xã hội. Trong đó có 10 triệu tìm kiếm về An San. Trang cá nhân của cung thủ này cũng có thêm 400.000 theo dõi mới tính từ thời điểm khai mạc Olympic.

An San đã tạo được danh tiếng lớn tại quê nhà
An San là một tài năng trẻ của bắn cung Hàn Quốc

Thành phố Gwangju (quê hương An San) có kế hoạch tổ chức buổi vinh danh nữ cung thủ. Gwangju là địa phương có truyền thống sản sinh những cung thủ giỏi cho Hàn Quốc. Trong đó An San là người thứ 6 giành huy chương Thế vận hội. Thị trưởng thành phố cũng cân nhắc bổ nhiệm An San làm đại sứ cho Giải bắn cung Thế giới 2025 (theo Newsis).

Tại Olympic Tokyo, An San giành 1 HCV nội dung cung một dây nữ; và 2 HCV hỗn hợp cùng đồng đội nữ. Cô cũng thiết lập 2 kỷ lục Olympic mới. Ở hai nội dung cá nhân và hỗn hợp tại vòng loại. Nữ cung thủ 20 tuổi người Hàn Quốc phá kỷ lục Olympic. Nó đã tồn tại suốt 25 năm qua ở nội dung bắn phân hạng. Hai cung thủ còn lại của tuyển Hàn Quốc nằm trong top 3 bắn phân hạng đơn nữ là Jang Min Hee (22 tuổi) và Kang Chae Young (25 tuổi).

Trả lời