Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa hậu cho ngôi nhà

Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa hậu (cửa sau) thì cửa chính sẽ là nơi đón vượng khí và cửa hậu là nơi thoát khí ra ngoài. Điều này sẽ làm cho nguồn năng lượng được luân chuyển đều đặn. Cửa hậu đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà ở. Nó cũng là một lối đi phụ, làm cho ngôi nhà trở nên thuận tiện hơn trong việc đi lại và không kém phần quan trọng. Nó giúp lưu thông không khí của những không gian được bao bọc bởi những bức tường. Trong nhiều trường hợp cửa chính không hợp, mở cửa sau đúng hướng sẽ là giải pháp phong thủy hữu hiệu.

Một ngôi nhà được coi là tốt về mặt phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các luồng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vì vậy, để đón được nhiều sinh khí thì cửa chính và cửa sau phải được thiết kế hợp lý, hài hòa và hợp với phong thủy trong xây dựng. Không chỉ vậy, cửa sau còn là lối thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ, cướp giật. Như vậy, khi tiến hành xây dựng, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần thiết.

Những vấn đề quan trọng bạn nên biết

Những vấn đề quan trọng bạn nên biết
Không được đặt cửa hậu đối diện cửa chính

Không được đặt trực diện với cửa chính. Đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay. Khoảng cách cửa chính và cửa sau không nên đặt với cự ly gần, nếu xa thì tốt hơn vì điều này sẽ giúp cho sự vận hành của dòng khí được lưu thông toàn bộ ngôi nhà.

Không được lớn hơn cửa chính. Cửa sau được xem như một lối đi phụ. Nó không được phép lớn hơn so với lối đi chính. Nếu không, sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh qua cửa phụ. Khiến cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ trở nên ngột ngạt, bí bách và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, cửa sau lớn hơn cửa chính sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà và nếu cửa sau được thiết kế ở chỗ khuất trong ngôi nhà sẽ dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập, mất an toàn cho gia đình.

Cách giải quyết vấn đề khi gặp phải vận xui

Cách giải quyết vấn đề khi gặp phải vận xui
Giải hóa vận xui
  • Nên đặt chậu cây cao bên trong nhà để giảm năng lượng bị trôi ra ngoài nhanh chóng.
  • Cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa hai cửa; ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.
  • Nếu như cửa sau dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ. Nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này đảm bảo luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài. Để căn nhà trở nên phù hợp với cuộc sống gia đình hơn.
  • Như vậy, cửa sau là một phần quan trọng trong kiến trúc của căn nhà. Khi thi công, gia chủ nên tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín để được tư vấn. Qua đó giúp tránh những sai lầm không đáng có trong phong thủy.

Lưu ý về hướng cửa hậu

Ở nước ta, đa phần các ngôi nhà được các gia chủ thiết kế theo hướng nam. Qua đó có thể bảo đảm “mùa đông ấm, mùa hè mát”. Bạn lưu ý rằng, tránh làm cửa hậu quá rộng, vì chúng có thể làm ngôi nhà dễ bị nóng lên vào mùa hè. Nếu như bạn mở hướng cửa về hướng đông hoặc hướng tây. Còn cửa sau nhà quá rộng quá mà lại được mở về hướng bắc cũng là thiết kế cần tránh.

An toàn là điều mà các gia chủ cần hết sức lưu ý khi thiết kế cửa hậu ngôi nhà. Vì cửa sau nhà thường được thiết kế ở những chỗ khuất trong không gian ngôi nhà. Chính vì vậy, chúng cần đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn cho các thành viên trong nhà. Khi có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ để xây dựng “tổ ấm” cửa gia đình mình.

Khi thiết kế cửa cũng cần chú ý tới cảnh quan xung quanh và phía trước. Để tránh ảnh hưởng xấu như: Phía trước cửa nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, rác thải. Vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà; không nên mở cửa ra phía bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ. Khiến tầm nhìn bị che khuất, ánh nắng, không khí khó lưu thông; hoặc cửa nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình. Hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào.

Hi vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về cửa sau, cửa hậu ngôi nhà. Chúc các bạn có thể xây dựng được một không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Trả lời