Ngành công nghiệp truyền hình Australia ghi nhận doanh thu quảng cáo kỷ lục

Theo ghi nhận thì tại Australia trong 6 tháng đầu năm nay, về mảng quảng cáo trên truyền hình doanh thu đã đạt đến con số 1,9 tỷ AUD, tương đương 1,5 tỷ USD. Mức tăng lên đến 27,2% so với cùng kỳ năm 2020 vừa qua ở mảng này.

Nguyên nhân chính ghi nhận doanh thu quảng cáo cao kỷ lục như vậy là do đại dịch COVID-19 bùng phát. Khiến nhiều người dân ở nhà nhiều hơn, nên thời gian họ xem truyền hình vì vậy cũng nhiều hơn.

Số liệu được công bố vào ngày 16/8 từ ThinkTV – một tổ chức nghiên cứu tiếp thị và công nghệ cho thấy rằng doanh thu quảng cáo mảng truyền hình đã tăng 12%, Tức 3,8 tỷ AUD, tương đương 3 tỷ USD chỉ trong giai đoạn năm 2020-2021.

Doanh thu quảng cáo tăng đáng kể

Trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu quảng cáo trên truyền hình đã đạt mức 1,9 tỷ AUD (1,5 tỷ USD); tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Giám đốc điều hành ThinkTV Kim Portrate cho biết doanh thu quảng cáo tăng đáng kể; là một sự thành công đối với các đài truyền hình đã biết tận dụng việc người dân Australia dành nhiều thời gian hơn; để xem các chương trình truyền hình. Đặc biệt là trong những ngày bị phong tỏa.

Doanh thu quảng cáo trên truyền hình đã đạt mức 1,9 tỷ AUD
Doanh thu quảng cáo trên truyền hình đã đạt mức 1,9 tỷ AUD

Ngành công nghiệp phát thanh Australia cũng chứng kiến doanh thu quảng cáo tăng mạnh. Khi số liệu mới nhất từ Hiệp hội Đài phát thanh thương mại Australia cho thấy doanh thu trong tháng Bảy đã tăng 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quảng cáo tại năm thành phố lớn Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth đạt tổng cộng 48,5 triệu AUD; (38 triệu USD) vào tháng 7/2021 so với 40,7 triệu AUD vào tháng 7/2020.

Chi tiêu quảng cáo toàn cầu tăng mạnh nhất thập kỷ

Báo cáo Xu hướng Quảng cáo Toàn cầu mới nhất của WARC phân tích chi tiêu quảng cáo trên 100 thị trường. Tổ chức này đã nâng dự báo của mình cho thị trường quảng cáo trong năm nay và năm sau. Khi thị trường toàn cầu phục hồi mạnh mẽ từ sự suy thoái; do đại dịch COVID-19 gây nên vào năm ngoái.

Tăng trưởng trong quý hai chủ yếu do các định dạng trực tuyến thúc đẩy. Nhìn chung, chi tiêu đã tăng 31,2% so với năm trước. Thương mại điện tử (+ 59,5%) và công cụ tìm kiếm (+ 50,6%) là những nền tảng đạt hiệu suất cao. Mặc dù phương tiện truyền thông ngoại tuyến, đáng chú ý nhất là truyền hình vệ tinh (+ 11,5%) cũng hoạt động tốt.

Sự gia tăng trong quý thứ hai trong thương mại quảng cáo toàn cầu; tiếp nối từ mức tăng trưởng 12,5% trong quý đầu tiên; đầu tư vào quảng cáo toàn cầu trong sáu tháng đầu năm cao hơn 17,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Xem thêm: Những tin tức về thông tin thị trường

Tất cả phương tiện truyền thông được dự báo tăng trưởng kỷ lục trong năm nay

“Đầu tư vào phương tiện truyền thông ngoại tuyến đã giảm 63 tỷ USD trên toàn thế giới vào năm 2020; đánh dấu năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ của đa số chủ sở hữu phương tiện truyền thông. Tất cả các phương tiện truyền thông được dự báo sẽ tăng trưởng kỷ lục trong năm nay; hầu hết duy trì mức này vào năm 2022. Tuy nhiên, như đã thấy trước đây, các nền tảng trực tuyến được thiết lập để hưởng lợi nhiều nhất; từ ​​sự phục hồi của thị trường quảng cáo”, James cho hay.

Chi tiêu cho các phương tiện truyền thông ngoại tuyến như báo in, đài phát thanh TV và rạp chiếu phim đã giảm tới 20%
Chi tiêu cho các phương tiện truyền thông ngoại tuyến như báo in, đài phát thanh TV và rạp chiếu phim đã giảm tới 20%

Trong khi tổng chi tiêu giảm 5,4%, xấp xỉ một nửa tỷ lệ ước tính ban đầu cho năm 2020; chi tiêu cho các phương tiện truyền thông ngoại tuyến như báo in, đài phát thanh; TV và rạp chiếu phim đã giảm tới 20%, tương đương 63 tỷ đô la Mỹ. Đồng nghĩa với sự suy thoái tồi tệ nhất đối với lĩnh vực này trong 40 năm.

Tuy nhiên, chi tiêu trực tuyến đã tăng 9,4% (29,2 tỷ USD) vào năm ngoái; thúc đẩy bởi sự gia tăng của các kênh thương mại điện tử (+ 27,4%), mạng xã hội (+ 18,3%) và video trực tuyến (+ 15,9%). Dự báo chi tiêu quảng cáo sẽ tăng 8,2% vào năm 2022. Khi thị trường quảng cáo toàn cầu sẽ trị giá hơn 700 tỷ đô la Mỹ.

Trả lời