Lựa chọn vị trí đặt gương vừa mang tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy

Gương là vật dụng quen thuộc trong không gian sống, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tạo không gian rộng rãi, thoáng mát hơn. Theo phong thủy, gương còn có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt gương trang trí, bạn cần tránh những vị trí sau để tránh mang tai họa vào nhà. Phong thủy luôn là vấn đề khiến gia chủ đau đầu khi đặt nội thất và bố trí gương phòng ngủ cũng rối rắm không kém. Bên cạnh đó, bài viết này cũng nhắc nhở các bạn những sai lầm khi đặt gương sẽ gây hao tài, xui xẻo để gia chủ nắm rõ và tránh mắc phải, cùng tham khảo nhé!

Không được đặt gương gần với bàn thờ

Không được đặt gương gần với ban thờ
Đặt gương ở phòng thờ là điều tối kị

Khu vực bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng, theo phong thủy đây là vị trí tối kị khi đặt gương, thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh. Gương là vật phẩm hướng sát, để sát khí ảnh hưởng đến khu vực tâm linh là điều không tốt. Do đó, đây là vị trí đặt gương bạn cần tuyệt đối tránh.

Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, chiếc gương phản chiếu ngược lại. Do đó khi đặt vị trí này sẽ khiến dòng khí tốt, tài vận sẽ ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Ngoài ra cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh. Khi đặt gương ở vị trí này sẽ nhìn thấy được các vật dụng, hoạt động của mỗi người, tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tính riêng tư cá nhân, gây nên sự không thoải mái và không có tính thẩm mỹ.

Đặt chiếc gương tránh xa giường ngủ

Đặt chiếc gương tránh xa giường ngủ
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Đây cũng là vị trí mọi người cần tránh đặt gương bởi khi mới tỉnh dậy, ý thức con người đang ở trạng thái mơ hồ, dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh của chính mình trong gương, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, tiền tài của gia chủ.Đi kèm với những ưu điểm vượt trội đó thì gương cũng có những hạn chế nhất định, đặc biệt là khi đặt gương sai phong thủy.

Vì thế, có nên đặt gương trong không gian phòng ngủ hay không vẫn đang là một dấu hỏi lớn với rất nhiều gia chủ. Câu trả lời cho vấn đề này chính là có thể đặt gương trong phòng ngủ nếu chúng ta đảm bảo các vấn đề về phong thủy, nếu đặt gương trong phòng ngủ đúng cách thì vật dụng này còn có những tác động tích cực đến gia chủ nữa. Để rõ hơn vấn đề trên mời bạn tiếp tục theo dõi những nội dung quan trọng sau nhé.

Không nên ốp gương trên tầng nhà

Nhiều người thích ốp gương trên trần nhà. Để tạo điểm nhấn và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu bạn khảm gương trên trần nhà. Những người ở dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, không tốt cho tài vận, sức khỏe. Đồng thời, sẽ tạo cảm giác không tự nhiên thoải mái khi bị phản chiếu hình ảnh lên trần nhà.

Đặt gương trong bếp gia đình dễ xảy ra tranh chấp

Theo phong thủy, đây là không gian “hỏa vượng”. Nếu đặt gương trang trí sẽ khiến hỏa càng vượng hơn. Dễ xảy ra hỏa hoạn, người trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp, cãi vả. Một vị trí lý tưởng nữa dành cho tấm gương trong bếp là đặt phía sau nơi đặt bếp nấu. Dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Đặc biệt nếu bạn không nhìn thấy cửa bếp khi đứng ở vị trí nấu nướng. Cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tại vị trí này, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp là giải pháp hữu hiệu.

Trong những trường hợp như khu bếp quá chật hẹp. Hoặc nằm ở một vị trí khuất không đón được nhiều năng lượng thì có thể sử dụng gương để làm rộng không gian; điều tiết năng lượng cho khu bếp. Lưu ý gương nên đặt tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ.

Hi vọng những thông tin mà pdcads.com chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc.

Trả lời