Cổng nhà thì nên sơn màu gì để mang đến nhiều vận may cho gia chủ?

Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, phải chọn màu sắc như thế nào để vừa đẹp và vừa hợp phong thủy? Một chiếc cổng đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho người nhìn lần đầu tiên. Ngoài kiểu dáng, kiểu cổng nhà thì màu sắc của cổng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong phong thủy, màu sắc sẽ liên quan đến tài lộc của gia chủ. Để chọn được màu sơn cổng nhà phù hợp với phong thủy, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim
Chọn những cánh cửa có màu tối

Gia chủ mệnh kim thường là người biết nhìn xa trông rộng và có nhiều hoài bão lớn, kiên định với mục tiêu. Người mệnh kim nên sơn cổng nhà màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi… Lưu ý không chọn sơn màu xanh lục, đỏ, hồng, tím… vì đây đều là những màu xung khắc với gia chủ mệnh Kim. Trong phong thủy, đỏ là màu của lửa, cũng là gam màu của sự may mắn, tài lộc, thích hợp cho cổng nhà theo phong cách cổ điển lẫn hiện đại, tạo sự nổi bật.

Những gam màu phù hợp cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh mộc là người có đầu óc sáng tạo, tính cạnh tranh cao và đưa ra quyết định nhanh chóng. Theo phong thủy người mệnh mộc phù hợp với màu đen, xanh lục, xanh lá cây… và khắc với các màu: trắng, xám, ghi…

 Những người mệnh mộc sẽ rất hòa đồng, rộng lượng và dễ cảm thông cho người khác. Ngoài ra, những gia chủ có mệnh mộc là kiểu người chu đáo và có tính sáng tạo rất cao. Họ thường mang tính cạnh tranh cao và đưa ra những quyết định một cách rất nhanh chóng. Do đó, với tuýt người mệnh Mộc thì cần chọn những màu sơn cho cổng nhà thể hiện được sự ôn hòa.

Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với những gam màu sáng

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Thủy thích hợp với màu sơn cổng là một trong các màu sau: trắng, xám, ghi, đen, xanh biển… Và chú ý tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất để sơn cổng cũng như lựa chọn các vật dụng khác trong gia đình.

Người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh

Những gia chủ mệnh hỏa thường có ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong cuộc sống. Do đó, gia chủ thích hợp với màu sơn cổng đỏ, hồng, tím (màu bản mệnh). Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, những gia chủ mệnh Hỏa còn thích hợp với màu sơn cổng xanh lục vì Mộc sinh Hỏa. Gia chủ mệnh hỏa tương khắc với các màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước… nên không nên lựa chọn các màu sơn này cho cổng nhà.

Người mệnh Thổ thích hợp với những gam màu trầm

Người mệnh Thổ thích hợp với những gam màu trầm
Người mệnh Thổ phù hợp với màu nhẹ nhàng

Người mệnh Thổ có màu tương sinh và tương hợp là đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất. Do đó, những màu này thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ chọn làm màu sơn cổng đẹp. Màu sơn cổng nhà đẹp thích hợp với gia chủ mệnh Thổ có màu đỏ, hồng, tím,… Gia chủ mệnh thổ tránh sử dụng sơn cổng bằng màu đen, xanh nước hay xanh lục… vì đây các màu xung khắc theo phong thủy sẽ mang lại những điều không may mắn.

Chọn màu sơn cổng nhà theo hướng

Hướng mở cổng là một trong những yếu tố phong thủy rất quan trọng. Bạn có thể dựa vào đây để chọn được màu sơn nhà và sơn cổng hợp phong thủy nhất. Theo đó:

  • Nếu cửa cổng có kích thước nhỏ, mở theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc: là hướng thuộc hành Thổ nên rất phù hợp với các gam như hồng, cam, vàng hoặc là vàng nâu.
  • Nếu cửa cổng mở ra hướng Đông Bắc – Đông Nam, là các hướng thuộc hành Mộc. Thì nên sơn các màu như xanh lục, xanh da trời, màu xám…
  • Nếu cổng mở hướng Tây – Tây Bắc, là hướng thuộc hành Kim. Thì nên sơn cổng có các màu như xanh biển, xám, đen, trắng hoặc là bạc.
  • Nếu cửa mở hướng Nam, là hướng thuộc hành Hỏa. Thì nên chọn cổng sơn các màu như xanh lục, xanh da trời, màu đỏ, màu hồng, màu cam…

Hi vọng là những chia sẻ trên đây của pdcads.com sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được màu sơn cổng phù hợp nhất với bản mệnh cá nhân và ngôi nhà của mình.

Trả lời