Chọn kiểu mái nhà phù hợp với vận mệnh của bạn

Nhà là nơi nuôi dưỡng và tái tạo sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, danh vọng và tài lộc. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình hay tập thể làm việc trong đó. Mái nhà là một trong những nơi quan trọng để đón nguồn năng lượng tự nhiên. Về hình dáng, mái có năm kiểu tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Để không gian sống được thịnh vượng và hạnh phúc, ngôi nhà của bạn phải có một mái nhà chắc chắn để che mưa, chắn gió và nắng.

Nếu sử dụng ngói thì phần xếp chồng nên sâu một chút để tránh bị nước mưa đọng lại hoặc bị gió thổi mạnh. Ngoài ra, các vật liệu kim loại như tôn, nhôm tấm cũng có thể được sử dụng để làm mái che, tuy nhiên giá thành tương đối cao.

Mái nhà hình vòm phù hợp với người mệnh Kim

Mái nhà hình vòm phù hợp với người mệnh Kim
Mái nhà có dạng hình tròn

Kim có dạng tròn hoặc vòm. Mái nhà này phù hợp với các ngành kinh tế, tài chính, tòa án và trung tâm nghiên cứu, nên sơn màu xám. Nhà có mái Kim không phù hợp với hướng nam hoặc đông – đông nam là những hướng có khí Hỏa và Mộc vượng xung khắc với nhà, sẽ gây nhiều bất ổn.

>> Nhấp vào đây để xem thêm thông tin nhé.

Mái nhà có dạng hình chữ nhật

Mộc có dạng chữ nhật hoặc thanh dựng cao vút. Cấu trúc mái nhà dạng mộc ít gặp trong các công trình dân dụng nhưng phổ biến tại các nơi tôn giáo, thờ tự. Nhà có mái hình mộc không phù hợp với hướng đông bắc – tây nam và tây – tây bắc vì đây là những hướng có khí Thổ và Kim vượng xung khắc với nhà, tạo ra những tổn thất về sức khỏe.

Mái nhà hình thủy thường không mang lại may mắn

Thủy có dạng con lượn nhấp nhô. Mái nhà hình thủy thường không may mắn, hàm chứa những khó khăn bế tắc. Nhà mái thủy không nên sử dụng, cần sửa chữa sớm. Nhà mái thủy không nên hướng Nam, Tây Nam – Đông Bắc vì những hướng này khí Hỏa và Kim vượng xung khắc với nhà, gây thoát tài hỏng việc.

Mái nhà hình hỏa mang lại nhiều cải tiến trong công việc

Mái nhà hình hỏa mang lại nhiều cải tiến trong công việc
Mái nhà hình hỏa thể hiện sự mạnh mẽ

Hỏa hình nhọn. Nhà mái hỏa thể hiện sự mạnh mẽ và cầu tiến, nên có màu đỏ. Đây là hình dạng phổ biến của người Việt Nam với ngói đỏ, hướng đông và đông nam, vừa ấm về mùa đông, mát về mùa hè, lại đón được thiên khí Mộc. Nhà mái hỏa không nên hướng bắc hoặc tây – tây bắc vì đây là những hướng Thủy và Kim vượng xung khắc với nhà, gây hao tài tổn sức.

Mái nhà hình thổ có tính chắc chắn

Thổ có dạng hình vuông. Nhà mái bằng thuộc thổ. Nó có tính chắc chắn nhưng bảo thủ và chậm chạp. Nhà mái bằng tránh hướng đông – đông nam và bắc là những hướng Mộc và Thủy vương xung khắc với nhà, gây ốm đau bệnh tật.

Nhà không mái mang lại nhiều cát lợi

Ngoài năm loại mái nhà theo ngũ hành nói trên còn có lại nhà không mái. Trông như còn dang dở. Về phong thủy, dạng nhà này không tốt. Chủ nhà hoặc người chủ quản cơ quan sẽ không đưa ra được đường hướng tốt cho sự nghiệp. Làm ảnh hưởng chung cho cả gia đình hay tập thể. Về mặt kiến trúc, mái nhà kiểu này có vẻ sáng tạo và thoáng đãng nhưng thực tế lại không mang lại cát lợi như mong muốn.

Kiểu mái nhà có nóc hình tam giác

Kiểu mái nhà hình tam giác: Với mái nhà hình tam giác lại có độ dốc quá lớn. Sẽ dễ làm cho thể khí trong và ngoài nhà biến đổi dị thường. Bởi vậy, cách khắc phục tốt nhất là cắt ngang mái nhà, lắp đặt một mái nóc mới nghiêng ra ngoài. Như vậy vừa mỹ quan và vừa phù hợp với yêu cầu phong thủy. Mái nhà dốc về một phía. Dễ làm cho ánh nắng gắt chiếu rọi vào trong nhà. Cũng có nghĩa là sẽ làm cho sự hấp thu ngoại khí của cơ thể người xảy ra sự thiên lệch; vận luận của cơ thể có xu hướng bất thường. Bởi vậy, bên sửa mái dài nên nâng cao mép mái lên cách mặt là 3m. Và ở phía bên kia nên thiết lập mái mới, dài 3m là lý tưởng nhất.

Bởi vậy, nếu là mái gỗ thì nên nâng cao nền, có nghĩa là làm cao mặt đất lên; nếu giấy dán tường trong nhà là loại plastic. Thì nên đổi bằng vải hoặc ốp ván mỏng, nếu là kiểu nhà tây hoặc biệt thự. Có thể bóc gỡ những vật liệu tổng hợp kiểu mới ra; ốp bằng ván gỗ mỏng lên tường; mặt nên lát bằng vật liệu gỗ dày; sẽ có cảm giác yên tâm hẳn.

Nhìn từ tình hình thực tế cho thấy, nước bao giờ cũng chảy chỗ thấp; mái nhà giữa ở cao 2 bên thấp; lồi lõm không bằng phẳng tốc độ nước mưa xối xuống nhanh và mức độ xâm thực của nước cũng tăng. Vật liệu xây dựng cũng chóng mục và chỗ tiếp giáp của mái cũng bị ảnh hưởng không tốt. Bởi vậy khi lựa chọn dựng loại mái này. Cần phải chú ý tới việc lắp đặt vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.

Trả lời