Bắt quả tang các đối tượng đang tham gia đánh bạc

Trước đó, chiều tối 29/9, lực lượng trinh sát bất ngờ ập vào khu câu cá, bắt quả tang 18 người đang đánh bạc. Lực lượng công an hiện đã tạm giữ 18 người cùng 214 triệu đồng trên chiếu bạc. Cùng với nhiều tang vật khác liên quan đến sự việc. Đáng chú ý hơn cả. Đó là công an đang tạm giữ 3 ô tô cùng số tiền hơn 1 tỉ đồng trên người các đối tượng.

Địa điểm tổ chức đánh bạc
Địa điểm tổ chức đánh bạc

Được biết, những con bạc mà nhóm tối tượng này hướng đến chính là những “cậu ấm” con nhà giàu. Đa phần đều thích ăn chơi, cờ bạc. Tại cơ bản công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng giấy đi đường được cấp từ trước. Rồi dùng ô tô chở nhiều con bạc đến địa điểm ở khu câu cá tại huyện Bình Chánh, TP HCM để đánh bạc ăn tiền. Số tiền các đối tượng thu được sau mỗi lần đanh bạc có thể lên đến hàng chục, có khi hàng trăm triệu đồng.

Qua điều tra, lượng lượng công an đã tiến hành vây bắt các đối tượng tham gia đánh bạc. Nhóm đối tượng này tại cơ quan điều tra đã khai nhận. Đặng Hoàng Vinh (SN 1988, ngụ quận Bình Tân) đóng vai trò tổ chức, chở con bạc và thu tiền xâu. Trong khi đó, Lê Quốc Thịnh (SN 1989, ngụ huyện Bình Chánh) là chủ địa điểm cho thuê để đánh bạc.

Lộ diện những đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc

Sòng bài cào do Vinh- Thịnh tổ chức hoạt động từ ngày 17.8. Đến nay cũng gần được hơn 4 tháng. Vinh thỏa thuận thuê địa điểm của Thịnh 2 triệu đồng/ngày. Nhằm tổ chức đánh bạc. Đồng thời, để sòng bạc của mình được nhiều người tham gia hơn. Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành, hạn chế đi lại nên Vinh đã nghĩ ra cách là dùng ô tô. Tiến hành chở các con bạc từ Bình Hưng Hòa (quận Tân) và xã Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) đến nơi đánh bạc. Sau khi phát hiện bị công an đánh úp. Thịnh đã bỏ trốn. Hiện lực lượng công an đang truy tìm để đưa một trong hai tên cầm đầu về chịu tội trước pháp luật.

Bắt quả tang tại trận các đối tượng đang tổ chức đánh bạc
Bắt quả tang tại trận các đối tượng đang tổ chức đánh bạc

Điểm đáng chú ý, qua kiểm tra các ô tô. Công an phát hiện có 4 giấy “xác nhận đi lại do nhu cầu công việc” trong thời gian giãn cách xã hội. 4 loại giấy tờ này lại được đứng tên bởi 4  người khác nhau. Lần lượt là Phạm Khắc Tâm, Lê Quốc Thịnh, Đặng Hoàng Vinh,Trịnh Thị Thúy An. Tất cả đều do Công ty Bách hóa tổng hợp Tú Ngọc (Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh). Do Phan Thanh Tú đứng tên (con dấu của Công ty TNHH Bất động sản Tú Ngọc).

Qua quá trình điều trà và làm việc với các đối tượng. Vinh khai nhận đã lợi dụng các giấy xác nhận trên để đón khách đến sòng bạc. Khi đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Nhằm tránh sự nghi ngờ của công an điều tra,

Hiện vụ việc này vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Nguồn: nld.com.vn