Bayern Munich đang gặp nhiều khó khăn về tài chính

Kể từ khi nhậm chức HLV trưởng Bayern Munich, HLV Nagelsmann đã dẫn dắt đội bóng xứ Bavaria tới 5 trận (tính cả giao hữu trước mùa giải). Trong 5 trận đấu đó, Bayern đạt kết quả không tốt với chỉ 2 trận hòa và để thua 3 trận. Tân HLV Nagelsmann thừa nhận đội tuyển Đức đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc bổ sung cầu thủ mới vì không đủ ngân sach. Vấn đề tài chính giờ không phải dành riêng cho bất kỳ CLB nào, ngoài Barcelona, Bayern Munich mới đây cũng thừa nhận rằng họ đang ở trong tình trạng tài chính không mấy thuận lợi.

Lãnh đạo của Bayern Munich thừa nhận đang gặp khó khăn về tài chính

Trong 1 chia sẻ mới đây với báo chí Đức, ông Oliver Kahn, giám đốc điều hành mới của CLB Bayern Munich đã thừa nhận đội bóng đang có tình trạng tài chính không mấy khả quan. Theo ông Oliver Kahn, lý do đầu tiên của vấn đề này là việc điều luật 50+1. Khiến họ không có được các ông chủ giàu có hỗ trợ tài chính. Vì thế nên CLB vẫn phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn thu như bán vé, bản quyền truyền hình để duy trì tài chính.

Lãnh đạo của Bayern Munich thừa nhận đang gặp khó khăn về tài chính
Bayern Munich đang gặp khó khăn về tài chính

Tuy nhiên, ở mùa giải trước, do những quy định phòng chống dịch rất nghiêm ngặt của bang Bavaria; Bayern Munich là đội bóng duy nhất ở giải VĐQG Đức phải thi đấu gần như tất cả các trận không có khán giả. Trong khi đó có thời điểm các CLB khác như Dortmund đã được đón tới 40.000 khán giả vào sang theo dõi mỗi trận đấu.

Bayern mất đi nhiều nguồn thu lớn

Bản quyền truyền hình giờ là nguồn thu chính. Tuy nhiên ông Oliver Kahn cũng thừa nhận sức hút của giải VĐQG Đức chưa thể bằng các giải đấu khác như Ngoại Hạng Anh. Vì thế nên đương nhiên họ cũng sẽ không có được số tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình. Cuối cùng là việc thành tích của Bayern ở mùa giải trước cũng không quá khả quan. Mặc dù họ vẫn thống trị ở các giải đấu quốc nội. Nhưng tại UEFA Champions League, Bayern Munich chỉ đi tới được tứ kết. Trước khi bị loại bởi PSG. Ông Oliver Kahn hy vọng mùa giải này, khi khán giả bắt đầu được cho phép vào sân cổ vũ; tình hình tài chính của Bayern Munich sẽ khả quan hơn.

Khó khăn tài chính khiến Bayern Munich khó chiêu mộ cầu thủ mới

Khó khăn tài chính khiến Bayern Munich khó chiêu mộ cầu thủ mới
HLV Nagelsmann cho rằng tài chính hạn hẹp khiến Bayern khó chiêu mộ thêm cầu thủ chất lượng

Ông Nagelsmann nói: “Trong 2 mùa giải gần nhất, chúng tôi đã mất đi rất nhiều cầu thủ. Để tìm người thay thế họ không phải là điều dễ. Việc ít cầu thủ chất lượng trên thị trường chuyển nhượng là nguyên nhân. Nhưng vấn đề lớn hơn đến từ việc chúng tôi không thể chi tiêu nhiều như trước. Chúng tôi có lực lượng tốt với nhiều gương mặt xuất sắc. Nhưng quá nhiều cầu thủ thường xuyên phải đối mặt với chấn thương. Ở thời điểm này, mọi thứ thật sự khó khăn”.

Theo báo cáo, Bayern Munich thu về khoản lãi 17 triệu Euro trong mùa giải vừa qua. Dù mất đi khoản thu từ vé do không được đón khán giả đến sân. Dù vậy, khoản lãi này không đủ để Bayern chi tiêu mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Đội bóng nước Đức chỉ có 1 tân binh đáng chú ý là Dayot Upamecano đến từ Leipzig với mức phí 42,5 triệu Euro.

Trả lời